Thiết kế đồ họa luôn là một công việc đòi hỏi những chiếc laptop có cấu hình “khủng”. Tuy nhiên nhiều dòng workstation có cấu hình “khủng” sẽ đi kèm với độ nặng cũng “khủng” không kém. Đó là lí do tại sao ngày càng nhiều người sử dụng và yêu thích các dòng máy Thinkpad. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng về sự nhỏ gọn và cơ động, Lenovo đã cho ra mắt Thinkpad P50 – với thiết kế nhỏ gọn và đa nhiệm.

Thiết kế tiện lợi, cơ động của Thinkpad P50

Thinkpad P50 có cân nặng khoảng 2.68kg. So với tiêu chuẩn laptop thì đây có thể coi là một chiếc laptop nặng và cồng kềnh. Tuy nhiên với dòng laptop workstation thì Thinkpad P50 lại được đánh giá là khá nhỏ gọn và tiện lợi.

Thiết kế chắc chắn, nhỏ gọn của Thinkpad P50

Nếu như nhìn tổng thể có thể thấy Thinkpad P50 mang đậm đặc trưng của một laptop đồ họa chính hiệu với những đường bo vuông vắn, bề mặt nổi bật với biểu tượng Thinkpad quen thuộc. Ngoài ra, theo thông tin từ hãng cung cấp thì Thinkpad P50 đạt chuẩn MIL-STD 810G của quân đội, có khả năng chống va đập mạnh và làm việc trong môi trường có nhiệt cao và bụi bẩn.

Được trang đầy đủ các cổng kết nối

Việc Lenovo trang bị đầy đủ các cổng kết nối cho P50 là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vì ngay từ khi ra mắt, Lenovo đã khẳng định đây chính là laptop đồ họa “chính hiệu”. Các cổng kết nối được bố trí xung quanh máy: bên trái, bên phải và phía sau máy.

Thinkpad P50 được trang bị đầy đủ các cổng kết nối cần thiết.

Ở bên trái bao gồm có: 1 khe đọc thẻ SD, cổng Express Card 45, và một cổng đọc smart-card. Cạnh phải bao gồm 1 cổng DisplayPort mini, 2 cổng USB 3.0 và jack tai nghe. Còn ở mặt lưng được bố trí cổng nguồn, cổng HDMI, cổng Thunderbolt/USB Type-C, cổng Ethernet và 2 cổng USB 3.0.

Màn hình P50 có nhiều option lựa chọn phong phú

Hiện Lenovo đã cung cấp đến tận 3 options màn hình cho Thinkpad P50 bao gồm: Full HD, Full HD Touch và màn 4K Touch. Việc này giúp các nhà thiết kế có thể thoải mái lựa chọn theo nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân. Tuy nhiên, với màn Full HD đã đủ đem lại cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trên P50.

Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn option Full HD trên P50 thì mình có 1 lưu ý nhỏ. Đối với màn Full HD thì màu sắc hiển thị trên P50 sẽ hơi nhạt. Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả bản thiết kế của bạn. Một điểm trừ nữa đó là độ sáng trên Thinkpad P50 khá kém, chỉ khoảng 250 nits.

Bàn phím và touchpad đem lại trải nghiệm ổn định

Bàn phím thực sự được coi là điểm sáng trên P50. Máy được trang bị bàn phím chiclet với khả năng kháng nước. Ngoài ra các khoảng cách giữa các phím được bố trí khoa học giúp việc soạn thảo không bị sai lệch. Các phím được thiết kế hơi lõm phần giữa giúp giảm ma sát cho người dùng khi soạn thảo quá lâu.

Phần Touchpad thực sự không có đổi mới nhiều với những thiết kế vẫn mang đậm truyền thống của Thinkpad. Touchpad được làm bằng nhựa cứng, bề mặt mịn đem lại khả năng di thoải mái cho người dùng. Nhìn chung thì bàn phím và touchpad trên P50 khiến chúng ta không có gì để chê bai thêm.

Thinkpad P50 có hiệu năng chuẩn workstation

Trong bài viết này P50 với cấu hình: Core i7-6820HQ, RAM 8GB, SSD 256GB, card đồ họa NVIDIA Quadro M1000M. Với trang bị như thế thì P50 đã có thể xử lý được các tác vụ nặng một cách mượt mà rồi. Theo giới thiệu của hãng thì Thinkpad P50 thích hợp dùng cho việc render video 4K và tạo mẫu 3D. Với các tác vụ nhẹ nhàng văn phòng thì chiếc P50 này xử lý với tốc độ cực kỳ nhanh.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *